en thai
    
            
            " เราภูมิใจที่มุ่งมั่นเจียระไนพลอดเม็ดนี้ด้วยเวลายาวนานกว่า 20 ปี สมคำว่า "มณีเมืองกาญจน์" พลอยเม็ดนี้มีค่าสำหรับนักอล์ฟทุกคน และป็นประวัติศาสตร์ พร้อมที่จะสร้างสรรค์ความประทับใจ คุ้มค่ากับผู้ที่ได้มาสัมผัส สถานที่แห่งความสุข และพักผ่อนสำหรับตัวคุณและคนที่คุณรักอย่างแท้จริง"

             กาญจนบุรี ดินแดนแห่งอัญมณีที่ในอดีตเป็นแหล่งขุดพลอยและอัญมณีที่มีชื่อเสียงของประเทศดังคำขวัญของจังหวัด ที่ว่า "แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่ น้ำตก" ในปัจจุบันได้ถูกแปรเปลี่ยนและพัฒนามาเป็นสนามกอล์ฟขนาดมาตรฐาน 36 หลุม แห่งแรกในจังหวัดกาญจน์ "บลูแซฟไฟร์กอล์ฟ แอนด์รีสอร์ท" ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นบนเนื้อที่ 7,000 ไร่เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมเป็นเจ้าของ พื้นน้ำสีฟ้าใส แหล่งน้ำทะเลสาบกว้างใหญ่ไพศาลยากที่จะหาที่ไหนได้ในโลกนี้อีกแล้ว

            จังหวัดกาญจนบุรี เป็นป่าเมืองร้อน จะมีไม้ตะเคียนเกิดขึ้นมากมายในสนามกอล์ฟ บลูแซฟไฟร์ ซึ่งเป็นดินแดนแห่งการรวบรวม "ไม้ตะเคียน" ที่พบเจออยู่ในชั้นใต้นดินสั่งสมมานาน จากการสันนิษฐานน่าจะเกิดขึ้นเหมือนกับพายุเกย์ คล้าย ๆ เป็นการกลบฝังมาเป็น ระยะเวลายาวนานนับล้านปี หากจะถามว่า " ทำไมถึงมีเรือ" (เรือขุด)น่าจะสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นที่ใส่กระดูกของคนสมัยโบราณ คาดว่ามีร่่องรอยของคนในอดีตแน่นอน ไม่อย่างนั้นจะมีเรือขุดไม่ได้ ครั้งแรกไม่รู้ว่ามีไม้โบราณอยู่ใต้ดิน แต่ในบางแห่งก็เจอ ในบางแห่ง ก็ไม่เจอแต่ถ้าเป็นร่องรอยจะมีทราย มีน้ำไหล ซึ่งพบเกือบทุกที่ เป็นบริเวณกว้างหลายสิบกิโลเมตร และเมื่อขุดลึกลงไปจะพบแหล่งน้ำ มหาศาลจึงกลายเป็นทะเลสาบ ก็เลยมีอุทยานไม้ตะเคียนทองอย่างที่เห็น ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้เข้า เยี่ยมชม เป็นจำนวนมาก ทางศูนย์ท่องเที่ยวบลูแซฟไฟร์ จึงจัดเรือจุได้ 30 ท่านเข้าเยี่ยมชม เนื่องจากอุทยานไม้ตะเคียนทองนี้ ได้จัดวางไว้ ที่หลุม 9 คอร์ส A ของสนามกอล์ฟ บลูแซฟไฟร์ หากเข้าเยี่ยมชมเองทางรถและเดินเข้าชมจะไม่สะดวก อีกทั้งหมุมมองของการล่องเรือเข้าชม นั้นเป็นทัศนียภาพ ที่สวยงามผ่านวิว ทิวทัศน์ ของสนามกอล์ฟฯ และทะเลสาบสีเขียวมรกตอีกด้วย
            อุทยานไม้ตะเคียนทองโบราณนี้ ทางคุณไพบูลย์ พิมพ์พิสิฐถาวรต้องการรวบรวมไว้ให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษา เนื่องจากเป็นสิ่งที่ในโลก นี้ยากที่จุขุดพบและเท่าที่ทราบไม้ตะเคียนทองโบราณที่เป็นเรือลำใหญ่รวมทั้งรากไม้ใหญ่ก็ขุดเจอที่นี่ที่เดี่ยวเท่านั้น

 
 สำนักงาน กาญจนบุรี : 85 หมู่ 13  ตำบล ช่องด่าน, อ.บ่อพลอยล, จ. กาญจนบุรี 71160    
โทรศัพท์ :(+66)34 581 227, (+66)98 569 6614 - 15 แฟ็กซ์ : (+66) 034 581 292
สำนักงาน กรุงเทพฯ : 285/14-17 อาคาร เอส.เอ.พี. ถ.สุรวงศ์, เขตบางรัก , กรุงเทพฯฯ 10500    
โทรศัพท์ : (+66)2235 4560 แฟ็กซ์ : (+66)2236 0480
อีเมล์ : [email protected] , เว็บไซต์  wwwbsgolfclub.com